Ưu điểm AHD là gì?

Camera AHD là gì? Ưu điểm nổi bật của camera AHD.

Camera AHD là công nghệ mới nhất đem lại trải nghiệm hoàn toàn mới. AHD có khả năng đem lại hình ảnh với độ phân giải cao. Tích hợp tính năng chống ngược sáng tốt.

Camera AHD là gì?

AHD (Analog High Definition) là công nghệ camera analog cho chất lượng hình ảnh HD. Về cơ bản AHD cho ta 2 định dạng:

- 720P: (1280x720) tương đương 1.0Megapixel

- 960P: (1280x960) tương đương 1.3 Megapixel


AHD được chia làm 3 loại chính:

- Camera AHD-L : độ phân giải hình ảnh ở khoảng giữa 960H (960x480) và 720P (1280x720)  -Tầm khoảng 800TVL

- Camera AHD-M : chất lượng khung hình lên đến 720P (tương đương camera IP có độ phân giải 1.3MP)

- Camera AHD-H : Chất lượng khung hình tối đa lên đến 1080P (tương đương camera IP có độ phân giải 2.0MP)

ahd-aop

Camera AHD của AOPVISION

Tín hiệu AHD truyền dẫn dựa trên cáp đồng trục, tín hiệu ko bị nén khi mã hóa, hay giải mã… Thế nên bạn có thể truyền xa hơn 500m mà chất lượng hình ảnh vẫn không bị giảm sút.

Có thể tích hợp được với các loại camera IP có chuẩn Onvif

=> Có thể nói camera AHD là phiên bản thứ 2 của HDCVI đã được nâng cấp và cải tiến 1 cách toàn diện.

Ưu điểm nổi bật của camera AHD.

► Với chip Sony - CMOS nên điểm ảnh của camera AHD thể hiện là khá chính xác so với dòng camera HDCVI và HD-SDI trướcđây và khả năng chống nhiễu tốt mà ko hao tốn quá nhiều điện năng.

►Trên camera AHD được trang bị nút tùy chỉnh độ tương phản hình ảnh, dễ dàng cho việc đặt camera ở từng vị trí khác nhau như ngoài trời, trong nhà, những nơi có ánh sáng yếu, ánh đèn neon (như shop thời trang, khu giải trí….) đây là 1 điểm hết sức thuận lợi ta có thể sử dụng và tùy chỉnh để cho ra khung hình tuyệt vời nhất.

►Tích hợp khả năng chống ngược sáng, hoàn toàn có thể lắp camera ngược hướng ánh sáng mà ko cần cân chỉnh như những dòng camera cũ trước đây.

►Camera sử dụng lazer Led (đèn Led thế hệ thứ 4) cho hình ảnh cực sáng vào ban đêm… bạn có thể nhìn rõ mặt người ngay cả khi không có ánh đèn.

ahd-aop 2

Hình ảnh thực của camera AHD và đầu ghi AHD  - AOPVISION

►Đầu ghi hình camera AHD có thể tích hợp cả 3 loại camera analog, camera AHD và camera IP. Ta có thể kết hợp với camera analog thông thường và 1 số loại camera IP có chuẩn ONVIF vào hệ thống mới để quản lý tập trung và mang tính chuyên nghiệp hơn.

►Giá thành không quá cao so với khả năng camera đáp ứng được. Chẳng có lý do gì để chúng ta chọn 1 hệ thống camera analog mà lại không chọn camera AHD.